Skip to content

UAN Marketing 101 – Lớp Training Marketing Căn Bản

Khoảng 3 tuần trước cộng đồng UAN bắt đầu thử nghiệm mô hình UAN Marketing 101 với mục tiêu là mang lại cho các bạn đăng ký học những kiến thức đúng đắn và nền tảng về marketing. Người trực tiếp tham gia đứng lớp các buổi chia sẻ này sẽ chính là các thành viên trong ban chuyên môn của UAN. Mục tiêu của khóa Marketing 101 này không gì ngoài việc muốn giúp cho cộng đồng có hiểu biết đúng đắn và tốt hơn cũng như giúp cho việc giáo dục thị trường có nhận thức ngày một cao hơn.

Các buổi học này như lời anh Phan Hải có nói:

“Việc đưa các bạn trở thành siêu sao không nằm trong lớp học này mà việc giúp bạn có một nền tảng cơ bản, làm rõ những câu trả lời bạn có được từ Google, giúp bạn đi chậm mà chắc mới làm mục tiêu của chúng tôi.”

Các thông tin về lớp training Marketing 101:

Địa điểm: các quán cafe hoặc địa điểm nào phù hợp mà chúng tôi tìm được.
Thời gian: cuối tuần hoặc một ngày nào đó trong tuần, sẽ được thông báo trước.
Người dạy: các anh / chị có kinh nghiệm trong ban chuyên môn UAN.
Số lượng: mỗi buổi học sẽ khoảng 4 – 6 buổi, tùy chủ đề và nội dung.

Các bạn khi tham gia khóa này sẽ phải đóng 500.000 đồng, một lần duy nhất cho 4 – 6 buổi học của khóa đó. UAN là cộng đồng hoạt động phi lợi nhuận và chúng tôi cũng không phải trung tâm đứng ra bán khóa học. Vậy thì chi phí này của bạn sẽ làm gì?

Tiền thuê địa điểm: cần thuê một địa điểm có thể chứa được 30 – 50 người, có máy chiếu, không ồn ào và có thể nói chuyện được và quan trọng lại phải gần trung tâm để tiện mọi người đi lại.
Tiền nước uống / teabreak: mỗi buổi học sẽ có nước uống, đồ ăn nhẹ được chuẩn bị sẵn.
Tiền giấy, bút: giấy bút để bạn tham gia buổi học cũng như một số tư liệu cho buổi học đó.
Tiền nhân sự set up: tiền xăng xe, điện thoại cho các bạn trong nhóm tình nguyện đi lại set up các lớp học, làm việc với các bên để buổi học của bạn được diễn ra thành công.

Nếu có dư tiền thì có thể tiền đó sẽ được dùng liên hoan sau buổi học cuối. Nếu các buổi tại Hà Nội và có diễn giả từ Hồ Chí Minh bay ra thì sẽ hỗ trợ thêm chi phí vé máy bay hoặc khách sạn (nếu có).

Các khoản chi phí đó chia cho từng buổi học thì tính ra chắc mỗi buổi khoản 100k. Giờ bạn ra quận 1, quận 3 uống ly cafe thì cũng đã 70.000 nên khoản chi phí này tôi nghĩ không quá mắc và hi vọng bạn cũng đừng nghĩ rằng chúng tôi có dư hay kiếm lời gì từ những hoạt động thế này.

Ngoài ra đây là một số thứ bạn nên biết về lớp học:
– Bạn không cần đem laptop hay giấy bút vì chúng tôi sẽ có giấy bút cho bạn ghi chép tại buổi học.
– Bạn có thể sẽ phải tự trả tiền gửi xe (tùy địa điểm)
– Các file thuyết trình, giảng dạy sẽ được share lại sau buổi học
– Buổi học sẽ có recap lại sau đó
– Tất cả sẽ được share trên group support UAN Marketing 101 (chỉ nên tham gia sau khi bạn đăng ký học).
– Nếu bạn lỡ một buổi học vì không tham gia được thì chịu vì chúng tôi tạm thời không sắp xếp lại được. Sau này quy trình tốt hơn chúng tôi sẽ coi có thể nào sắp xếp bạn vào một buổi của một nội dung khác hay không nhưng hiện tại là vậy.
– Thời khóa biểu của buổi học chúng tôi sẽ cố gắng báo trước khoảng 1 tuần, tuy nhiên đôi khi bất đắc dĩ có thể thay đổi. Sắp tới khi mọi thứ vào guồng, chúng tôi tin là sẽ báo trước được lâu hơn, thời khóa biểu rõ ràng hơn.
– Những nội dung trong các buổi học hiện tại đều không phải là giáo trình chuẩn. Các diễn giả vốn là những người nhiều kinh nghiệm sẽ chỉ làm tốt nhất có thể để cung cấp cho bạn những kiến thức đúng đắn nhất và tốt nhất.
– UAN không phải tổ chức giáo dục và UAN Marketing 101 hiện tại chỉ là một trong những hoạt động mà chúng tôi tiến hành để giúp thị trường tốt hơn và chúng tôi cũng muốn hoạt động này ngày càng chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, nếu có những sai sót hoặc gì chưa tốt trong các buổi học này, các bạn đừng ngần ngại hay góp ý thẳng thắn cho chúng tôi vào email: hcm@uan.vn (ở Hồ Chí Minh) hoặc hn@uan.vn (ở Hà Nội

Cám ơn bạn đã đồng hành cùng cộng đồng. Hãy cùng chúng tôi làm thị trường ngành marketing Việt Nam ngày một tốt hơn.
Xem thêm về UAN và các sự mệnh của chúng tôi tại đây.
Bạn muốn trở thành một phần của nhóm tình nguyện đứng sau UAN? Gửi email đến hcm@uan.vn.

Facebook Comments

One Comment

  1. Ngân Lê Ngân Lê

    Hi,
    Mình chưa biết gì về marketing, muốn tham gia, một khóa để giao lưu học hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *